Đồng hồ đeo tay thông minh là gì?

Đồng hồ đeo tay thông minh ngoài việc có thể xem giờ, còn tích hợp xem thông báo, theo dõi sức khỏe, tập luyện thể thể thao, nghe gọi hay phát nhạc độc lập.

đồng hồ đeo tay thông minh

Đồng hồ thông minh ( Smartwatch) ngoài việc có thể xem giờ như một chiếc đồng hồ truyền thống thì nó có thể kết nối với những chiếc smartwatch phone để hỗ trợ việc xem thông báo.

Đồng hồ thông minh là đồng hồ đeo tay như thế nào?

Đồng hồ thông minh là một thiết bị đeo tay có các tính năng của một chiếc đồng hồ bình thường với những tính năng cơ bản: xem giờ, hẹn giờ, báo thức,…

Ngoài ra nó được trang bị thêm những tính năng thông minh hiện đại như: Thông báo và trả lời cuộc gọi đến – đi, đo nhịp tim, đo Calor vận động, GPS, phát nhạc độc lập, tìm kiếm điện thoại,…

Sau nhiều năm, các hãng lớn như Huawei, Samsung, XiaomiApple cũng bắt đầu giới thiệu hàng loạt đồng hồ thông minh. Người dùng đã có nhiều sự lựa chọn về phân khúc giá cho mình hơn.

Đồng hồ Apple Watch với Apple Watch serie 3, 4 và 5
Đồng hồ thông minh Huawei với Huawei Watch GT, Huawei Honor Magic
đồng hồ đeo tay thông minh
Đồng hồ thông minh Xiaomi với Amazfit GTR, Amazfit GTS, Mi Color, Mi Watch

Chức năng của đồng hồ đeo tay thông minh

  • Hiển thị ngày giờ, báo thức
  • Kết nối bluetooth với điện thoại thông minh. Nhờ khả năng này, smartwatch cho phép người dùng nhận thông báo và thực hiện cuộc gọi, tin nhắn, phát nhạc, xem youtube,… Cũng có nhiều smartwatch có sim độc lập với smartphone.
  • Hỗ trợ gắn thẻ nhớ để tải nhạc, phim
  • Kết nối wifi/ 3G, giúp người dùng có thể lướt web, xem phim, chơi game, tải ứng dụng, thực hiện các cuộc gọi trên zalo, facebook.
  • Chức năng theo dõi sức khỏe nhịp tim, huyết áp, giấc ngủ,…
  • Chức năng hỗ trợ luyện tập thể thao: ghi lại quá trình luyện tập, đếm số bước chân, tính toán quãng đường di chuyển, đo lượng calo tiêu thụ.
  • Tính năng định vi GPS
  • Một số dòng đồng hồ thông minh Smartwatch cao cấp còn được trang bị thêm camera giúp quay phim, chụp ảnh; dự báo thời tiết; ghi âm, chức năng tìm và chống mất điện thoại; nhắc nhở người dùng khi ngồi quá lâu, khi căng thẳng cần được nghỉ ngơi hoặc khi uống thuốc;…
  • Hỗ trợ thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến
  • Có những chiếc đồng hồ thông minh chống nước tốt, tiêu chuẩn chống nước lên đến 5 Atm ( có thể ở dưới nước với độ sâu lên tới 50m )
đồng hồ đeo tay thông minh

Để dễ hình dung, đồng hồ đeo tay thông minh gần giống như một thiết bị giúp kiểm soát smartphone cá nhân, nhưng được dùng đeo trên tay, thay thế cho đông hồ truyền thống.

Smart Watch sử dụng một hệ sinh thái riêng, và gần giống như mã nguồn Android của di động, nhưng được thiết kế để tối ưu giao diện, chức năng và quản lí điện năng tốt hơn

Ưu và nhược điểm đồng hồ đeo tay thông minh

Ưu điểm

Ngoài những tính năng đặc thù thông minh trên thì một smartwatch gọn nhẹ và dễ mang theo hơn rất nhiều so với một chiếc smartphone, nó cũng dễ tiếp cận và sử dụng hơn.

đồng hồ đeo tay thông minh
Đồng hồ Xiaomi Amazfit GTR

Nhược điểm

Nhược điểm hiện tại là một số chiếc đồng hồ thông minh nhiều tính năng có giá khá cao, lượng pin ở mức tương đối. Nên bạn phải sạc hằng ngày.

Các đồng hồ thông minh giá rẻ hơn thì chỉ đáp ứng mức cơ bản như thông báo, theo dõi sức khỏe, luyện thập thể thao,…

Amazfit GTSChiếc Smartwatch giá rẻ đến từ Xiaomi

Vậy nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tài chính của bản thân để bạn có thể chọn một chiếc đồng hồ đeo tay thông minh cho mình.

Tác giả: Hùng Nguyễn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments