Đánh giá Xiaomi Mi Band 4: Vòng đeo tay thông minh giá rẻ tốt nhất bạn nên mua

Trong khi Xiaomi Mi Band 5 vẫn đang tạo cơn sốt không chỉ tại Trung Quốc mà còn các quốc gia khác thì Mi Band 4 vươn lên thành vòng đeo tay thông minh bán chạy số một thế giới. Nó đã vượt qua các ông lớn Samsung, Huawei và Fitbit. Sau đây là một số lý do tại sao bạn nên mua chiếc fitness tracker này.

mi band 4

Nếu bạn đang đọc bài đánh giá Mi Band 4 này, có thể bạn đã nghe nói về dòng Mi Band của Xiaomi hoặc đang phân vân nên mua Mi Band 4 hay Mi Band 5 tại thời điểm này.

Mi Band 4 là chiếc smartband chất lượng tốt và đáng mua nhất ở phân khúc dưới 1 triệu đồng. Mức giá chỉ bằng một nửa giá sản phẩm đối thủ cạnh tranh.

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao bạn nên mua Xiaomi Mi Band 4 thay vì đối thủ cạnh tranh chi phí cao hơn từ Samsung hay Fitbit.

Tại sao bạn nên mua Mi Band 4 chứ không phải Samsung Fit E hay Fitbit Inspire HR ?

Xiaomi Mi Band 3 là một trong những thiết bị theo dõi sức khỏe đáng mua nhất năm 2018. Năm 2019, Mi Band 4 ra mắt nhằm mục đích cải thiện và nâng cấp cho người tiền nhiệm đã ra mắt trước đó.

Nó có màn hình hiển thị tốt hơn và hỗ trợ nhiều tính năng hơn. Nhưng chiếc smartband này vẫn có mức giá rẻ hơn đáng kể so với các thiết bị theo dõi thể dục khác có tính năng tương tự.

xiaomi mi band 3

Câu hỏi đặt ra là bạn có nên bỏ ra hơn 1 triệu đồng cho một sản phẩm tương tự hay nên mua Mi Band 4? Đó là những gì chúng tôi sẽ trả lời trong bài đánh giá này.

Vòng đeo tay Xiaomi Mi Band 4 vượt mặt Fitbit và Samsung để trở thành fitness tracker bán chạy số 1 thế giới

Thiết kế Xiaomi Band 4

xiaomi mi band 4 chính hãng

Thành thật mà nói Mi Band không phải là một vòng tay thông minh có thiết kế bắt mắt như Samsung Galaxy Fit E, nhưng ít nhiều Mi Band 4 là một cải tiến đáng kể của Xiaomi. Nó là một trong những thiết bị theo dõi sức khỏe thông minh có vẻ ngoài ổn với dây đeo màu đen đơn giản và màn hình được cải tiến hiển thị tốt hơn.

Với màn hình AMOLED 0,95″ – một bước tiến lớn so với màn hình đen trắng của Mi Band 3. Mật độ điểm ảnh 120 x 240 pixel sắc nét và độ sáng 400 nit giúp bạn có thể dễ dàng nhìn thấy dưới ánh sáng mặt trời.

Với màn hình cảm ứng, bạn sẽ thực hiện việc điều hướng thông qua chạm và vuốt. Vuốt lên hoặc xuống để chọn các chế độ hoặc cài đặt khác nhau.

Vuốt sang trái hoặc phải từ mặt đồng hồ để truy cập điều khiển nhạc hoặc vuốt sang phải để quay lại từ một màn hình khác. Bạn cũng có thể nhấn vào nút điện dung bên dưới màn hình để quay lại dễ dàng.

xiaomi mi band 4 quốc tế

Phần mềm cải tiến liên tục để người dùng có những trải nghiệm tốt nhất

Xiaomi Band 4 đã được cập nhật phần mềm vào tháng 10 năm 2019, bổ sung khả năng đặt thời gian chờ màn hình tùy chỉnh từ 5 – 10 giây. Bản cập nhật 1.0.7.04, với mặt đồng hồ mới và cải thiện tính năng theo dõi bơi lội. Bản cập nhật giữa tháng 1 năm 2020 cho phiên bản 1.0.9.22 đã sửa lỗi cho Mi Band 4.

Với phần dây đeo dễ dàng tách ra khỏi phần thân nếu bạn muốn đổi một dây đeo khác. Và đừng lo lắng, có rất nhiều dây đeo của bên thứ ba có sẵn trên Lazada hay Shopee. Dây đeo của Mi Band 3 có thể sử dụng cho Band 4.

Dây đeo Mi Band 4 được làm bằng silicon và tạo cảm giác mềm, thoải mái. Mặc dù nó không phải loại cao su chất lượng cao nhất nhưng theo tôi như vậy là đủ.

Cảm biến nhịp tim hơi nhô ra khỏi đáy thân, nhưng không để lại dấu vết hằn trên cổ tay của bạn sau khi đeo nhiều giờ.

Trong suốt quá trình sử dụng, tôi không gặp bất kỳ vấn đề kết nối nào giữa Mi Band 4 và smartphone của mình. Bluetooth 5.0 trên Mi Band 4 mang lại kết nối nhanh và ổn định hơn so với Bluetooth 4.2 của thế hệ trước.

Bên dưới cảm biến nhịp tim có hai chân cắm nhỏ để sạc. Khi sạc, chỉ cần đặc phần thân máy vào đế sạc và nó sẽ được sạc đầy sau khoảng 45 phút.

Với nhu cầu sử dụng bình thường, viên pin 135mAh cho thời gian sử dụng khoảng 20 ngày với một lần sạc. Tôi đã trải nghiệm và nó không làm tôi thất vọng. Một thời lượng pin ấn tượng nếu so sánh với Samsung Galaxy Fit E hay Huawei Band 5.

Theo dõi tập luyện thể thao và sức khỏe

mi band 4 quốc tế

Mi Band 4 sẽ theo dõi các thông tin cơ bản: số bước chân, quãng đường di chuyển, lượng calo đốt cháy, nhịp tim hoạt động và nghỉ ngơi cũng như giấc ngủ.

Nó không được tích hợp GPS, vì vậy quãng đường di chuyển của bạn sẽ không chính xác cho lắm. Bạn cần mang theo mình điện thoại thông minh để khắc phục nhược điểm này. Điều này có vẻ hơi bất tiện một chút khi bạn chạy bộ hay tham gia các hoạt động ngoài trời.

Đáng chú ý, Samsung Galaxy Fit E cũng không có GPS, nhưng lại có trên Fitbit InspireInspire HR.

Ngày 1 tháng 4 năm 2020, Xiaomi ra phiên bản phần mềm 1.0.9.42, sửa lỗi theo dõi bước không chính xác. Bản cập nhật này cũng mang lại khả năng mở khóa máy tính xách tay Windows 10 khi Mi Band 4 của bạn ở gần.

Một tính năng mà Mi Band 4 nổi bật là số lượng chế độ tập luyện. Nó có thể theo dõi các bài tập: máy chạy bộ, chạy ngoài trời, đạp xe, đi bộ, bơi trong bể bơi và bài tập thể dục. Mi Band 3 hiện có thể theo dõi các bài tập, nhưng vẫn không thể theo dõi các bài tập bơi.

Về bơi trong bể bơi, nó có thể nhận ra 5 kiểu bơi khác nhau và ghi lại 12 bộ dữ liệu khác nhau, như tốc độ bơi và số lần. Nó cũng có khả năng chống nước là 5ATM.

So sánh thông số theo dõi nhịp tim với Garmin Forerunner 245 Music và dây đeo đo nhịp tim Wahoo Tickr X

Tôi đã mang Mi Band 4 trong nhiều lần chạy ngoài trời và so sánh nó với Garmin Forerunner 245 Music và dây đeo đo nhịp tim Wahoo Tickr X. Mặc dù không có nhiều cảm biến như Garmin Forerunner, nhưng Mi Band 4 khá chính xác. Các chỉ số đếm bước và lượng calo đốt cháy từ Mi Band 4 rất gần với của Forerunner 245. Ngoại lệ trong quá trình trải nghiệm là chỉ số khoảng cách và tốc độ, nhưng đó là do Band 4 không có GPS và tôi đã không kiểm tra tính năng GPS được kết nối trong những lần chạy đó.

Mi Band 4 ghi lại nhịp tim cả khi nghỉ ngơi và hoạt động khá tốt. Hình ảnh so sánh khi chạy với Mi Band 4, Forerunner 245 MusicWahoo Tickr X.

Mi Band 4 có chống nước khôngmi band 4 cũ

Nhịp tim tối đa:

  • Wahoo Tickr X (control): 170bpm
  • Xiaomi Mi Band 4: 173bpm
  • Forerunner 245 Music: 176bpm

Nhịp tim trung bình:

  • Wahoo Tickr X (control): 142bpm
  • Xiaomi Mi Band 4: 155bpm
  • Forerunner 245 Music: 145bpm

Các chỉ số của Forerunner Mi Band 4 khá sát với Tickr X trong suốt quá trình tập luyện. Cả ba thiết bị đều có nhịp tim tối đa tương tự nhau, mặc dù Mi Band 4 cao nhất ở mức trung bình. Điều này cho thấy Mi Band 4 cung cấp thông số khá chính xác.

Với phiên bản phần mềm 1.0.9.48, Xiaomi đã mang đến tính năng chia sẻ nhịp tim, cho phép Mi Band 4 giao tiếp dữ liệu nhịp tim với các ứng dụng thể dục khác.

Theo dõi giấc ngủ: Tính năng mạnh nhất của Mi Band 4

Theo dõi giấc ngủ là một trong những tính năng mạnh nhất của chiếc Mi Band này. Nó sẽ theo dõi giấc ngủ sâu/nông và thời gian thức của bạn. Đồng thời sẽ cung cấp cho bạn điểm số giấc ngủ từ 1-100 bằng cách so sánh dữ liệu của bạn với dữ liệu của những người dùng Mi Fit khác.

Trong suốt thời gian sử dụng, tôi gặp bất kỳ vấn đề lớn nào với tính năng theo dõi giấc ngủ. Mi Band 4 luôn báo cáo thời gian ngủ và thời gian thức của tôi khá chính xác.

Nội dungThông số kỹ thuật
Màn hìnhMàn hình cảm ứng RGB AMOLED 0.95″, độ phân giải 120 x 240 282ppi, 400 nits
Kính cường lực 2,5D với lớp phủ chống dấu vân tay
Kích thước và trọng lượngChiều rộng dây: 18mm
Chiều dài dây: 155-216mm
Trọng lượng: 22,1g
Chất liệuVỏ: polycarbonate
Dây: polyurethane nhiệt dẻo
RAM512KB
Bộ nhớ16MB
Kết nốiBluetooth 5.0
Cảm biếnGia tốc kế 3 trục
Con quay hồi chuyển 3 trục
Cảm biến nhịp tim PPG
Cảm biến tiệm cận điện dung
Thời lượng pinPin 135mAh Lithium-polymer
Sạc hai chân POGO hai chân
Thời gian sạc: ≤ hai giờ
Chống nướcKhả năng chống nước 5ATM
Phần mềm hỗ trợAndroid 4.4 trở lên
iOS 9.0 trở lên

Các tính năng đồng hồ thông minh

mi band 4 chính hãng

Đối với một chiếc vòng đeo tay thông minh rẻ, Xiaomi đã tích hợp khá nhiều tính năng thông minh vào chiếc smartband của mình.

Tôi sử dụng Mi Band 4 quốc tế (Mi Smart Band 4), vì vậy bản này không hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc với Alipay cũng như thanh toán bằng phương tiện công cộng. Nó cũng thiếu trợ lý Xiao AI của Xiaomi.

Nó có thể nhận thông báo cuộc gọi, tin nhắn, email và nhiều thông báo khác mà bạn nhận được trên smartphone. Bạn không thể trả lời bất kỳ thông báo nào cả. Do màn hình nhỏ, một số thông báo có thể khó đọc, nhưng đó vẫn là một tính năng thú vị cần có.

Các chế độ tùy chỉnh đa dạng trên Mi Band 4

Tôi khá ngạc nhiên về số lượng tùy chọn tùy chỉnh mà Xiaomi đưa vào ứng dụng Mi Fit. Bạn không thể tìm thấy một số tiện ích nhỏ ở một số thiết bị theo dõi thể dục khác:

  • Kiểu rung: Mỗi kiểu thông báo có thể được tùy chỉnh với kiểu rung để bạn có thể phân biệt được sự khác biệt mà không cần nhìn vào màn hình.
  • Lên lịch tự động bật màn hình: Bạn có thể cài đặt màn hình Mi Band 4 khi nhấc cổ tay lên vào những giờ nhất định trong ngày. Thiết bị sẽ không bật sáng vô tình khi bạn đang ngủ.
  • Chế độ ban đêm: Sau khi mặt trời lặn (hoặc vào thời điểm bạn muốn), độ sáng màn hình Mi Band 4 của bạn sẽ giảm xuống.
  • Không làm phiền: Nhiều thiết bị khác có chế độ DND, nhưng Mi Band 4 có thể được bật ngay cả khi bạn không có điện thoại ở gần. Nếu bạn đang bị làm phiền bởi các thông báo, việc chuyển sang chế độ DND có thể được thực hiện dễ dàng.

Mi Band 4 cũng hỗ trợ các mặt đồng hồ khác nhau. Có rất nhiều tùy chọn mặt đồng hồ có sẵn trong ứng dụng Mi Fit. Gồm các mặt giao diện kỹ thuật số, hoạt hình.

đánh giá mi band 4

Ngoài ra còn có thông báo rung, tính năng “tìm Mi Band của tôi”, thời tiết và điều khiển nhạc trên điện thoại thông minh từ cổ tay của bạn.

Ứng dụng Mi Fit

vòng đeo tay thông minh mi band 4

Mi Fit là ứng dụng chính bạn sẽ sử dụng để kết nối Mi Band với điện thoại và xem tất cả số liệu thống kê hoạt động. Không giống như Galaxy Fit sử dụng nhiều ứng dụng cho cài đặt thiết bị và theo dõi sức khỏe.

Có ba phần của ứng dụng Mi Fit: tập luyện, bạn bè và hồ sơ – tất cả đều khá đơn giản. Bạn bè là nơi bạn có thể kết nối với những người dùng Mi Fit khác để xem thông tin hoạt động và sức khỏe của họ. Phần hồ sơ chứa tất cả thông tin cá nhân, mục tiêu và cài đặt của bạn.

Phần tập luyện bao gồm bốn phần phụ: trạng thái, đi bộ, chạy và bơi. Đi bộ, chạy và bơi lội chỉ được sử dụng để bắt đầu các loại hoạt động theo cách thủ công từ điện thoại. Phần trạng thái là nơi bạn sẽ tìm thấy các hoạt động và mục tiêu của ngày hiện tại.

Bạn có thể truy cập lịch sử tập luyện của mình bằng cách nhấn vào thẻ hoạt động trong tab trạng thái, vuốt qua các bài tập của tôi, nhấn vào hôm nay, sau đó nhấn vào lịch sử. Là một người thường xuyên kiểm tra tiến độ tập luyện theo thời gian, tôi thấy điều này hơi rườm rà.

khuyến mãi mua sắm online 9.9 lazada

Đồng bộ dễ dàng dữ liệu với Google Fit

Nếu bạn là người ưa dùng Google Fit, thì tin vui là bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu Mi Fit của mình với Google Fit. Sau khi bạn kết nối các tài khoả trong menu cài đặt Mi Fit. Tất cả các hoạt động do Mi Band 4 ghi lại sẽ được đồng bộ đến Google Fit.

Mi Fit cũng tương thích với WeChat cho những ai muốn đồng bộ hóa dữ liệu theo dõi sức khỏe và tập luyện của họ với WeRun.

Nhìn chung Mi Fit App là một nền tảng ứng dụng theo dõi toàn diện, dễ sử dụng (dễ dàng kiểm tra lịch sử tập luyện).

Top 6 ứng dụng cho Mi Band 4 và Xiaomi Mi Band 5 tốt nhất bạn nên cài đặt

Mi Band 4: Đối thủ cạnh tranh của Fitbit Inspire HRSamsung Galaxy Fit

Xiaomi Mi Band 4 thực sự là một chiếc vòng đeo tay thông minh đáng mua và xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Bản quốc tế chính hãng được bán ở Mỹ với giá $36, rẻ hơn một nửa so với Fitbit Inspire HRSamsung Galaxy Fit E – những đối thủ cạnh tranh chính của Mi Band 4.

Đây là một mức giá khá hời cho những gì bạn nhận được. Tôi rất sẵn lòng giới thiệu Mi Band 4 cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một thiết bị theo dõi tập luyện và sức khỏe ở mức cơ bản.

Realme cũng là một đối thủ cạnh tranh của Mi Band 4 với Realme Band, nhưng nó thực sự chưa xứng tầm. Xiaomi cũng có kế hoạch phát hành Xiaomi Mi Band 4C vào một thời gian sớm.

Đánh giá Xiaomi Mi band 5, Honor Band 5 và Realme Band nên mua smartband nào?

xiaomi mi band 4 bản quốc tế

LAZADA

  • Free Ship
  • Bảo hành 12 tháng
  • Đổi trả 15 ngày

SHOPEE

  • Free ship
  • Bảo hành 3 tháng

Nếu bạn không thích ứng dụng Mi Fit, có thể tham khảo Fitbit Inspire HR. Fitbit App là một trong những ứng dụng tốt nhất hiện nay. Nó cung cấp trải nghiệm tinh tế và tổng thể. Ngoài ra, bộ tính năng của Inspire HR có thể so sánh với Mi Band 4, vì vậy nó phụ thuộc vào thương hiệu và hệ sinh thái mà bạn muốn mua.

Xiaomi Mi Band 5 thì sao? Nó vừa được ra mắt vào ngày 11/06 tại Trung Quốc.

Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Band 5: Giá 700k đắt hơn Mi band 4 có nên mua?

Mọi thứ bạn cần biết trước khi mua Xiaomi Mi Band 5

Đánh giá tổng kết Xiaomi Mi Band 4

vòng đeo tay thông minh xiaomi mi band 4
Ưu điểmNhược điểm
Giá rẻKhông được trang bị GPS độc lập
Theo dõi thể dục, sức khỏe và giấc ngủ chính xácCảm biến nhịp tim gặp khó khăn khi tập luyện cường độ cao
Tuổi thọ pin 20 ngày
Nhiều tính năng thông minh và các tùy chọn tùy chỉnh

Mỗi năm, Xiaomi nâng cấp nhiều tính năng hơn cho dòng sản phẩm Mi Band của mình và giữ mức tăng giá ở mức tối thiểu.

Với màn hình được cải tiến, nhiều chế độ tập thể dục hơn và mức giá tốt. Xiaomi Mi Band 4 là một trong những thiết bị theo dõi tập luyện giá rẻ tốt nhất năm 2019 và cả năm 2020.

Nếu bạn cần một thiết bị theo dõi sức khỏe giá rẻ hoặc chỉ đơn giản là muốn nâng cấp từ thiết bị Mi Band trước đó, bạn nên nghiêm túc xem xét Xiaomi Mi Band 4.

Nguồn tham khảo: Androidauthority

kiến thức mi band review Reviews sale smartwatch tin tức

Link bài viết: https://reviewxiaomiwatch.com/danh-gia-xiaomi-mi-band-4/

0 0 vote
Article Rating
Giới thiệu Hungnguyen1407 46 bài viết
Chào bạn, Cảm ơn bạn đã ghé thăm website cá nhân của mình. Mong rằng các thông tin minh cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thông tin, kiến thức về các thiết bị thông minh. Nếu có bất kỳ góp ý hay thắc mắc bạn hãy để lại bình luận phía dưới mỗi bài viết. Cảm ơn bạn
Subscribe
Notify of
guest
7 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
hà linh
hà linh
10 days ago

mình vừa mua 1 chiếc mi band 4 ở tcs xong. giá rẻ vì giảm thời gian bảo hành. Nhìn chung đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản hàng ngày của mình

tra my
tra my
10 days ago

Tháng trước mình mua 1 chiếc mi band 4 cũ trên group miband 4. Rẻ dùng rất oke với các bạn nữ. Nhẹ và khá thời trang

quỳnh
quỳnh
10 days ago

tôi được bạn trai tặng 1 em mi band 4 này ở fpt. dùng khá ổn và hài lòng dù cho giá mua ban đầu hơi cao so với các bên khác

nga
nga
10 days ago

mình thì mua mi band 4 ở cellphones cho mẹ. ngoại trừ khi sạc phải tháo con nhộng ra còn đâu đều ổn cả.

nhung
nhung
10 days ago

mi band 4 có chống nước không vì em hay đi chơi và tìm 1 thiết bị đeo thông minh theo dõi các thông số tập luện khi bơi

trang
trang
10 days ago

dùng mi band từ dòng mi band 3 đến giờ dùng vẫn thấy ổn. Đang tính xem lên đời mi band 5 :))