Đánh giá Samsung Galaxy Watch 3: Đồng hồ thông minh tốt nhất cho điện thoại Android

Sau 2 năm từ ngày ra mắt thành công của Samsung Galaxy Watch, Samsung đã cho ra mắt thế hệ tiếp theo với tên Samsung Galaxy Watch 3. Chiếc smartwatch này có vòng bezel nhỏ hơn, dễ sử dụng hơn và mang lại trải nghiệm đã hơn so với viền bezel giả lập trên Galaxy Watch Active 2. Hãy đọc bài đánh giá này để hiểu lý do tại sao nó là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất cho diện thoại Android.

samsung galaxy watch 3

Sau một thời gian sử dụng Wear OS và Android Wear. Samsung đã từ bỏ nền tảng đồng hồ thông minh của Google. Điều này dẫn đến hệ sinh thái ứng dụng kém và một số vấn đề về khả năng tương thích.

Sau đó, Samsung đã thiết kế một hệ điều Tizen hành riêng cho những chiếc smartwatch của mình. Điều này đã giúp smartwatch của Samsung phát triển thành các thiết bị đeo thông minh toàn diện như ngày nay.

Đồng hồ Samsung Galaxy Watch 3 với phần cứng cao cấp và hàng loạt tính năng mà bạn chỉ có thể nhận được từ một số hãng khác.

Về bài review Samsung Galaxy Watch 3 này: Tôi đã sử dụng Samsung Galaxy Watch 3 bản 45mm Wi-Fi trong sáu ngày.

Đồng hồ Galaxy Watch 3: Những điều bạn cần biết trước khi mua

Samsung Galaxy Watch 3: Đồng hồ thông minh tối nhất cho điện thoại Android

samsung galaxy watch 3 review

Khi nhiều hãng chạy đua thiết kế với màn hình cảm ứng thì duy nhất Samsung tiếp tục phát triển dòng đồng hồ thông minh có vòng xoay Bezel.

Thiết kế đột phá với vòng benzel nhỏ hơn

Ở phiên bản thứ nhất, Galaxy Watch đã bị chê với thiết kế quá cứng. Nó viền bezel có viền lớn khiến nhiều người dùng không thích điều này. Điều này đã được Samsung thay đổi với Samsung Galaxy Watch 3.

Galaxy Watch 3 gồm 2 phiên bản LTE 41mm, LTE 45mm ( bản Wifi có kích thước tương tự), cụ thể:

 • Size 45mm: Mystic Black (thép không gỉ hoặc titan), Mystic Silver (thép không gỉ)
 • Size 41mm: Mystic Bronze (thép không gỉ), Mystic Silver (thép không gỉ)

Nó mỏng hơn và nhẹ hơn so với phiên bản ban đầu và không quá cồng kềnh. Tuy nhiên, bản 45mm khá lớn đối với cổ tay cỡ trung bình. Nếu bạn lo lắng về kích thước, bạn nên sử dụng bản 41mm.

đánh giá samsung galaxy watch 3

Samsung Galaxy Watch 3 có vòng bezel nhỏ hơn nhưng dễ sử dụng hơn. Nó mang lại trải nghiệm đã hơn hẳn so với viền bezel hỗ trợ cảm ứng trên Galaxy Watch Active 2.

Tôi đang sử dụng bản 45mm với màn hình AMOLED 1,4 inch. Nó có một màn hình tuyệt vời. Thật dễ dàng để nhìn thấy ngoài trời dưới ánh nắng trực tiếp.

Tất cả phiên bản Galaxy Watch 3 đều được làm bằng thép không gỉ. Phiên bản titan chỉ có sẵn ở bản WiFi Mystic Black 45mm.

Samsung Galaxy watch 3 khi nào ra mắt bản Titanium?

Đồng hồ này đi kèm với dây đeo da thật có sẵn trong hộp. Nó khá đẹp và có vẻ bền. Bản 45mm sử dụng dây đeo 22mm, trong khi phiên bản 41mm với dây đeo 20mm.

đồng hồ thông minh samsung

Tôi nghĩ Apple đã có một bước đi đúng đắn khi cung cấp dây đeo đồng hồ bằng silicon. Nếu bạn là một người ưu vận động hoặc thích chơi thể thao, bạn nên dùng dây silicon.

Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mua thêm dây từ bên thứ 3 đối với Samsung Galaxy Watch 3.

Thời lượng pin và mặt kho đồng hồ siêu khủng

Màn hình này khá tốn pin, nhưng thời gian sử dụng sẽ hơn hai ngày. Nếu bạn tắt chế độ luôn hiển thị (Always on display) và không sử dụng thường xuyên, có thể kéo dài đến ngày thứ ba.

Với AOD, tính năng theo dõi giấc ngủ và ghi lại quá trình tập luyện có GPS tôi dùng nó được khoảng 1.5 ngày.

Ngoài ra, đây là bản 45mm nên có thời lượng pin tốt hơn. Nếu bạn mua bản 41mm, thời lượng pin sẽ ngắn hơn một chút.

Với cổng sạc từ tính nhưng nó không thực sự ấn tượng. Sẽ mất hơn 2h để sạc đầy cho chiếc smartwatch này.

Tuy nhiên, bạn có thể sạc đồng hồ qua chế độ sạc không dây (Wireless PowerShare) nếu bạn có điện thoại Samsung tích hợp chức năng này.

Samsung Galaxy watch 3 có mặt đồng hồ rất phong phú. Samsung cho biết “hơn 80.000” mặt đồng hồ có sẵn cho Galaxy Watch 3 và nhiều trong số đó miễn phí.

Hầu hết các mặt đồng hồ có trong ứng dụng Galaxy Wearable đều có thể tùy chỉnh được. Mặt đồng hồ My Style quay trở lại, cho phép bạn chụp ảnh trang phục của mình và cài đặt các màu đó vào mặt đồng hồ của bạn.

Theo dõi tập luyện thể thao và sức khỏe

Samsung giới thiệu Galaxy Watch 3 là chiếc đồng hồ thông minh hướng đến phong cách sống hơn các sản phẩm trước đó.

Nhưng nó có khá nhiều tính năng theo dõi sức khỏe và tập luyện tương tự như Galaxy Watch Active 2.

Samsung Galaxy Active 2

LAZADA

 • Free ship
 • Bảo hành 6 tháng
 • No Box

SAMSUNG STORE

 • Free ship
 • Bảo hành chính hãng

Nó có đến 40 chế độ theo dõi thể thao khác nhau. Từ chạy và bơi lội đến các bài tập dựa trên tim mạch như vận động viên leo núi.

Với 33 hoạt động trong số đó cần được theo dõi thủ công, 7 hoạt động còn lại có thể được tự động theo dõi.

Tôi nhận thấy tính năng theo dõi tự động không chính xác lắm. Samsung Galaxy Watch 3 theo dõi 45 phút đi bộ của tôi, nhưng không dừng lại khi tôi đã ngồi nghỉ trên ghế sau đó khoảng 10 phút.

giá bán Samsung galaxy watch 3

Samsung gặp lỗi với GPS và cảm biến nhịp tim trên Galaxy Watch Active 2. Và điều này có vẻ lặp lại trên Galaxy Watch 3. Thật đáng tiếc khi tôi thấy đó là những thứ không chính xác nhất của chiếc đồng hồ này.

Cảm biến nhịp tim của Galaxy Watch 3 gặp khó khăn để theo kịp các mức cao và thấp trong quá trình chạy so với Garmin Fenix 6 Pro và dây đeo ngực Wahoo Tickr X.

cảm biến đo nhịp tim
Từ trên xuống dưới: Garmin Fenix 6 Pro, Samsung Galaxy Watch 3, Wahoo Tickr X

Samsung vẫn không cho phép các thiết bị Galaxy Watch kết nối với cảm biến nhịp tim bên ngoài.

Theo tôi, chiếc đồng hồ hoàn toàn đủ cho người dùng bình thường muốn theo dõi tổng thể hoạt động. Nếu bạn đòi hỏi sự chính xác và chi tiết hơn hãy tham khảo một hãng khác.

Hiệu suất GPS là như vậy. Thực tế, nó thường thông báo con số cao hơn một chút so với những gì tôi thực hiện. Điều này xảy ra trên hầu hết mọi lần chạy tôi với Samsung Galaxy Watch 3.

Galaxy Watch 3 phân tích hoạt động chạy siêu chi tiết

Tính năng mới yêu thích của tôi trên Galaxy Watch 3 là phân tích hoạt động chạy. Trong và sau các hoạt động, bạn sẽ nhận được các chỉ số chạy nâng cao như không đối xứng, thời gian tiếp xúc, mức độ đều đặn, chiều dọc,…

samsung galaxy watch 3 lte

Mỗi một chỉ số này được cho điểm trên thang điểm cải thiện đến tuyệt vời. Samsung Health đã thực hiện tốt trong việc hiển thị thông tin này trong biểu đồ sau khi bạn chạy. Các chỉ số này thường chỉ được cung cấp bởi các thiết bị có đế lót thông minh.

Samsung Galaxy Watch 3 theo dõi giấc ngủ chính xác và chấm điểm giấc ngủ của bạn

samsung galaxy watch 3 45mm

Samsung theo dõi giấc ngủ thực sự tốt. Galaxy Watch 3 thêm nhiều cải tiến sau khi hợp tác với National Sleep Foundation.

Với tôi nó theo dõi giấc ngủ chính xác. Nó có thể theo dõi khi tôi ngủ và thức dậy trong đêm.

Samsung Health cũng giúp bạn dễ dàng xem thông tin này và cung cấp thông tin chi tiết về chất lượng giấc ngủ của bạn để giúp bạn cải thiện.

Điểm mới trên Samsung Galaxy Watch 3 là tính năng điểm số giấc ngủ. Nó chấm điểm chất lượng giấc ngủ của bạn trên thang điểm từ 0-100 dựa trên tổng thời gian ngủ, thời gian trong chu kỳ ngủ, chuyển động và phục hồi thể chất, tinh thần.

Khi bạn ngủ không ngon và thức dậy vào nửa đêm. Samsung sẽ chia điều này thành hai chế độ ngủ và chấm điểm chúng, gồm: giấc ngủ gián đoạn và giắc ngủ ngắn.

Các tính năng theo dõi sức khỏe hữu ích khác

Theo dõi căng thẳng và các bài tập thở vẫn có trên Galaxy Watch 3 giúp bạn giảm stress. Ngoài ra, Galaxy Watch 3 có chế độ đo oxy xung tích hợp để đo nồng độ oxy trong máu hoặc SpO2.

đồng hồ samsung galaxy watch 3

Samsung không tự động phát hiện các dấu hiệu ngưng thở khi ngủ. Vì vậy đo oxy xung chỉ hoạt động theo yêu cầu. Nó không thể chạy vào ban đêm khi bạn đang ngủ.

Bạn cũng sẽ nhận được thông tin VO2 tối đa sau mỗi hoạt động của mình. Các con số từ đồng hồ này mang lại khá tốt so với Fenix 6 Pro.

Hơi tiếc một chút khi nó không được trang bị ECG như trên Active 2.

Samsung Galaxy Watch 3 được trang bị tính năng phát hiện ngã. Nếu bạn đang thực hiện một hoạt động (chạy, đi bộ, v.v.) và cảm biến gia tốc kế nhận thấy bạn bị ngã, thì Galaxy Watch 3 sẽ gửi SMS tới tối đa 4 liên hệ khẩn cấp.

Ngoài ra,cần lưu ý là đây không phải là biện pháp bảo vệ an toàn cho người lớn tuổi đi lại trong nhà.

Nếu bạn sở hữu một chiếc tivi Samsung, Galaxy Watch 3 có thể giúp bạn tập thể dục ở nhà dễ dàng hơn.

Bạn có thể chọn một video tập luyện từ Samsung Health, truyền đến TV và nó sẽ hiển thị nhịp tim của bạn trong thời gian thực.

Có hơn 120 video tập luyện để bạn lựa chọn, tất cả đều có thể phát trên điện thoại của bạn nếu bạn không sở hữu TV Samsung.

Đồng hồ Android tốt hơn Wear OS?

samsung galaxy watch 3 lte 41mm

Cài đặt Samsung Galaxy Watch 3 trên điện thoại Samsung rất dễ dàng. Chỉ cần cài đặt ứng dụng Galaxy Wearable rồi kết nối thiết bị của bạn là xong.

Tuy nhiên, quá trình cài đặt sẽ phức tạp hơn nếu bạn không sử dụng điện thoại Samsung. Bạn cần apps:

 • Galaxy Wearable
 • Plugin Galaxy Watch 3
 • Samsung Accessory Service
 • Samsung Health.

Sau khi cài đặt các ứng dụng bổ sung, bạn sẽ được được trải nghiệm chiếc đồng hồ thông minh Android tốt nhất này.

Đối với tôi, phần mềm đồng hồ thông minh của Samsung đã vượt qua Wear OS để trở thành hệ điều hành tốt nhất dành cho đồng hồ Android – ngay cả khi nó có một số hạn chế.

Phần mềm đồng hồ thông minh của Samsung hoàn toàn tốt hơn và được hỗ trợ nhiều hơn so với Wear OS.

Galaxy Watch 3 có thể xử lý tất cả các thông báo cơ bản của đồng hồ thông minh mà tôi mong đợi.

Bạn có thể nhận thông báo trên điện thoại thông minh và trả lời chúng từ cổ tay. Bạn thậm chí có thể xem lịch sử trò chuyện trên đồng hồ.

Nghe nhạc trên Spotify từ cổ tay của bạn

Nó hỗ trợ nhạc offline, Spotify online – một tính ít có trên thiết bị đeo thông minh. Nó có 8GB bộ nhớ trong để lưu trữ nhạc, ứng dụng và hình ảnh.

Bạn có thể phát trực tuyến nhạc qua WiFi trên tất cả các phiên bản. Nhưng tất nhiên bạn sẽ cần một chiếc đồng hồ được kết nối LTE khi không có WiFi.

Phiên bản LTE với esim cũng cho phép bạn gửi, nhận tin nhắn và cuộc gọi khi bạn không kết nối với điện thoại thông minh của mình.

đồng hồ thông minh samsung

Thanh toán từ cổ tay khá dễ dàng với Samsung Galaxy Watch 3 nhờ Samsung Pay. Tuy nhiên, bạn sẽ phải sử dụng NFC tiêu chuẩn để thanh toán. Công nghệ thanh toán bằng sóng từ (MST) không được hỗ trợ.

Hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba vẫn chưa thực sự tốt trên Galaxy Watches. Bạn có quyền truy cập vào một số ứng dụng phổ biến nhất như Strava và MapMyRun, nhưng lựa chọn ứng dụng tổng thể kém hơn so với thiết bị Wear OS hoặc Apple Watch.

Hiệu suất trên chiếc smartwatch này rất ổn. Galaxy Watch 3 được trang bị chip Exynos 9110 SoC. Bộ nhớ RAM 1GB, tăng từ 768MB so với Active 2.

Ứng dụng Samsung Health tuyệt vời

Samsung Health là một ứng dụng rất tuyệt. Nó gọn gàng và dễ sử dụng, đồng thời cung cấp nhiều tính năng.

Ngoài ra còn có nhiều chương trình tập luyện, video và thông số về sức khỏe nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về yoga và thiền hoặc các xu hướng ăn kiêng mới nhất.

Thông số kỹ thuật Samsung Galaxy Watch 3

Thông tinThông số
Màn hìnhSize 45mm: 1.4″ AMOLED
Size 41mm: 1.2″ AMOLED
Kính cường lực Corning Gorilla Glass DX
Kích thước và trọng lượngSize 45mm: 45 x 46.2 x 11.1mm
53.8g (stainless steel), 43g (titanium)
Size 41mm: 41 x 42.5 x 11.3mm
49.2
Màu sắc và chất liệuSize 45mm: Mystic Black (thép không gỉ hoặc titan), Mystic Silver (thép không gỉ) Size 41mm: Mystic Bronze (thép không gỉ), Mystic Silver (thép không gỉ)
Pin45mm: 340mAh
41mm: 247mAh
Sạc không dây dựa trên WPC
Bộ xử lýSamsung Exynos 9110
Dual-core, 1.15GHz
RAM1GB
Dung lượng8GB
Kết nốiLTE (tùy phiên bản)
Bluetooth 5.0
Wi-Fi b/g/n
NFC
A-GPS/GLONASS/Beidou 7
Cảm biếnGia tốc kế con quay hồi chuyển
Khí áp kế
Cảm biến nhịp tim quang học
Điện tâm đồ
Cảm biến ánh sáng xung quanh
Độ bền5ATM + IP68
MIL-STD-810G
Phần mềmTizen OS 5.5
Khả năng tương thíchAndroid: Android 5.0 trở lên và RAM 1.5GB trở lên
IOS: iPhone 5 trở lên, iOS 9.0 trở lên

Giá bán Samsung Galaxy Watch 3 và sự cạnh tranh với Apple Watch

Samsung Galaxy Watch 3 được bán ở Việt Nam với giá bán khoảng 10 triệu đồng. Một số tiền không nhỏ cho một chiếc đồng hồ thông minh, bất kể nó tốt đến mức nào.

Nó cao hơn 2 triệu so với Galaxy Watch Active 2 khi mới ra mắt và hơn 1.5 triệu so với Galaxy Watch cũ.

đồng hồ thông minh galaxy watch 3

LAZADA MALL

 • Chính hãng
 • 15 ngày trả hàng
 • Sale 17%

Samsung Watch 3 đã cải tiến phần cứng so với phiên bản trước, vì vậy giá bán tăng lên cũng là điều dễ hiểu. Giống như Apple đã làm với Apple Watch Series 5.

Samsung Galaxy Watch 3 tương thích với Android và iPhone, nhưng bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất nếu đang sử dụng điện thoại Samsung. Apple Watch chỉ tương thích với iOS.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh hướng đến thể thao, Garmin VenuVivoactive 4 rẻ hơn và tốt hơn nhiều cho các hoạt động ngoài trời.

Đánh giá tổng kết Samsung Galaxy Watch 3 bản 45mm

Galaxy Watch 3 giá bao nhiêu

Không có nhiều đồng hồ thông minh toàn diện như Samsung Galaxy Watch 3. Phần cứng và phần mềm đều rất tốt. Mặc dù Samsung vẫn còn một số việc phải làm với độ chính xác theo dõi hoạt động thể chất.

Nếu bạn định mua một chiếc đồng hồ thông minh cao cấp cho điện thoại Android của mình, thì đây là chiếc đồng hồ bạn nên mua trong năm 2020.

Ưu điểmNhược điểm
Màn hình tuyệt vời với vòng benzelCảm biến GPS và theo dõi nhịp tim có thể không chính xác
Thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơnKhông có thanh toán MST với Samsung Pay
Thời lượng pin 2-3 ngàyGiá tăng khá lớn so với Galaxy Watch ban đầu
Các chỉ số chạy nâng cao hữu íchQuá trình cài đặt với cho điện thoại không phải của Samsung là một khó khăn
Theo dõi giấc ngủ hữu ích và thông tin chi tiếtHỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba hạn chế

Nếu bạn cần sự chính xác hơn trong việc theo dõi tập luyện và sức khỏe bạn có thể tham khảo đồng hồ Garmin và Fitbit. Đồng thời Wear OS có hệ sinh thái ứng dụng tốt hơn.

Nhưng về tổng thể, Samsung Galaxy Watch 3 rất tuyệt, với tôi đây là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất mà bạn có thể mua cho điện thoại Android của mình.

Tác giả: Hùng Nguyễn

Nguồn tham khảo: Androidauthority

fitness tracker mi band review samsung smartband smartwatch 2020 smartwatch oppo smartwatch samsung smartwatch xiaomi thiết bị theo dõi sức khỏe vòng tay thông minh vòng tay xiaomi xiaomi band xiaomi watch đánh giá smartwatch xiaomi đánh giá đồng hồ xiaomi đồng hồ samsung đồng hồ thông minh đồng hồ xiaomi

Link bài viết: https://reviewxiaomiwatch.com/danh-gia-samsung-galaxy-watch-3/

4.5 2 votes
Article Rating
, , , ,
Subscribe
Notify of
guest
16 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
hà linh
hà linh
4 months ago

samsung galaxy watch 3 không có bản 38mm à anh? cổ tay em khá nhỏ nên sợ 41mm vẫn to

hà linh
hà linh
4 months ago

em vừa check ở cellphones vẫn chưa có thông tin giá bán chính thức. Thế giới di động thì tầm 10-11 triệu. Không hề rẻ tẹo nào

trà my
trà my
4 months ago

samsung galaxy watch 3 giá bao nhiêu thì mua hợp lý anh ơi? liệu có hạ như mấy chiếc smartwatch trước của samsung không ạ

nhung
nhung
4 months ago

xem ra giá con đồng hồ galaxy watch 3 này hơi chát :)) đợi mua cũ cũng được

nga
nga
4 months ago

lte và bluetooth con này dùng ngon không ạ? em sợ nhất là bluetooth dùng chập chờn thì khi nghe nhạc. khá là khó chịu

quỳnh
quỳnh
4 months ago

thực tế mình thấy tính năng e sim không thông dụng. bản thân mình từng dùng nhưng thấy không thích lắm :))

anh
anh
4 months ago

Galaxy wath 3 bản titanium em check không thấy có thông tin ở các cửa hàng điện máy ạ

nguyen
nguyen
4 months ago

đồng hồ này có dùng thanh toán bằng google pay không anh?

trackback

[…] Đánh giá Samsung Galaxy Watch 3: Đồng hồ thông minh tốt nhất cho điện thoại Androi… […]

trackback

[…] nghiệm: Tôi trải nghiệm đồng hồ Xiaomi Amazfit GTS kết nối với điện thoại Samsung Galaxy S9 Plus. Có thể bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn chiếc smartphone của […]